แนะนำ 5 รถเก๋งมือสองยอดนิยม สุดคุ้มน่าใช้

แนะนำ 5 รถเก๋งมือสองยอดนิยม สุดคุ้มน่าใช้

ถ้าหากคุณกำลังมองรถเก๋งดีๆ ไว้ใช้สักคัน ที่ราคาไม่สูงมาก และสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ขายต่อก็ยังมีราคาอยู่ วันนี้ ชูเกียรติ รถบ้าน จะมาแนะนำ 5 รถเก๋งมือสองที่น่าใช้ ราคาไม่สูงมาก เป็นที่นิยมในท้องตลาด ซื้อมาใช้แล้วคุ้มค่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

1. Mitsubishi Mirage (มิราจ มือสอง)

Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ) เป็นรถ Eco-Car ทรงขนาดเล็กน่ารัก เน้นความคุ้มค่าเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นออฟชั่นที่ให้มามากมาย เบาะนั่งหุ้มหนัง, Apple CarPlay, Cruise Control เป็นรถที่ถือได้ว่าให้ความคล่องตัวดี ด้วยขนาดตัวถังที่เล็กกะทัดรัด สามารถซอกแซกไปตามการจราจรได้สะดวก พวงมาลัยมีน้ำหนักค่อนข้างเบา เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่ไม่ชอบออกแรงมากนัก มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว MIVEC 78 แรงม้า ประหยัดน้ำมันได้ถึง 20-23.8 กม./ลิตร และเสียงเครื่องยนต์ก้เล็ดลอดเข้ามาในห้องโดยสารค่อนข้างน้อย ปัจจุบันมีราคาอยู่ในตลาดรถมือสองประมาณ 150,000 – 390,000 บาท ขึ้นอยู่กับปี รุ่นย่อย และสภาพตัวรถ

จุดเด่น: ประหยัดน้ำมัน เหมาะกับขับในเมือง คันเล็กกระทัดรัด ขับหรือจอดได้สะดวกสบาย ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ วงเลี้ยวแคบ ควบคุมเลี้ยวรถกลับง่าย อัตราการเร่งเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพค่อนข้างดี รถเกาะถนน มีความนิ่งค่อนข้างดี ค่าบำรุงรักษาและอะไหล่ถูก มีศูนย์บริการซ่อมที่หาได้ไม่ยาก

คลิกที่นี้เพื่อดูรถ มิตซูบิชิ มิราจ มือสอง

 

2. Nissan March (นิสสัน มาร์ช)

Nissan March (นิสสัน มาร์ช) ถือเป็นรถ Eco-Car รุ่นแรกๆ ที่ทำตลาดในโครงการนี้ ใน Concept “ให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีก” ช่วงเปิดตัวซึ่งมีราคาจำหน่ายที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมียอดขายสะสมรวมหลายแสนคัน แถมยังส่งออกไปขายในญี่ปุ่นอีกด้วย และปัจจุบันยังมีแบบรถป้ายแดงขาย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องอะไหล่นัก นิสสัน มาร์ช มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว CVTC 79 แรงม้า ประหยัดนํ้ามันได้มากถึง 20 กม./ลิตร มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ปัจจุบันมีราคาอยู่ในตลาดรถมือสองประมาณ 130,000 – 350,000 บาท ขึ้นอยู่กับปี รุ่นย่อย และสภาพตัวรถ

จุดเด่น: ประหยัดเชื้อเพลิงเป็นอย่างมาก ด้วยตัวถังขนาดเล็กน้ำหนักเบาเพียง 867-964 กิโลกรัม (แล้วแต่รุ่นย่อย) และเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร 3 สูบ และยังให้ความคล่องแคล่ว กลับรถง่าย ด้วยขนาดความยาวของรถ 3,780 มม. กว้าง 1,665 มม. สูง 1,515 มม. ระยะฐานล้อ 2,450 มม. และรัสมีวงเลี้ยวเพียง 4.5 เมตรเท่านั้น และยังมีฟังก์ชั่นที่ทันสมัยพอสมควร ช้ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ ใช้พวงมาลัยที่มาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ใช้มาตรวัดอัจฉริยะที่ดีไซน์สวยงาม พร้อมแสดงข้อมูล อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันขณะขับขี่ ฟังก์ชันตั้งเตือนวันพิเศษ เตือนให้พักเมื่อขับรถเป็นระยะเวลานาน แจ้งเตือนระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันที่เหลืออยู่ในถัง แจ้งเตือนสถานะต่างๆ กุญแจรถเป็นแบบอัจฉริยะที่สามารถเปิด-ปิดประตูรถแค่ปลายนิ้วสัมผัสโดยไม่ต้องใช้กุญแจ และยังมาพร้อมกับระบบ Immobilizer สามารถป้องกันการโจรกรรมได้ และยังเหมาะกับผู้ที่มีสัมภาระเยอะอีกด้วย

คลิกที่นี้เพื่อดูรถ นิสสัน มาร์ช มือสอง

 

3. Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส)

Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส) รถแฮทช์แบค ที่ตอบสนองชีวิตไลฟ์สไตล์คนเมือง ในรูปแบบรถอีโคคาร์ ได้เป็นอย่างดี เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 มาพร้อมขุมพลังขนาด 1.2 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 86 แรงม้า ภายในกว้างขวางกว่ารถในระดับเดียวกัน ออฟชั่นที่มีให้ก็ถือว่าใช้ได้ เป็นรถที่ดูแลง่าย ทนทาน ค่าซ่อมไม่แพง ศูนย์บริการหาง่าย ขนาดรถกะทัดรัด เหมาะกับการใช้งานในเมือง ปัจจุบันยังมีรถใหม่ป้ายแดงขายในตอนนี้อยู่ด้วย ส่วนราคามือสองเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 200,000 – 430,000 บาท  ขึ้นอยู่กับปี รุ่นย่อย และสภาพตัวรถ

จุดเด่น: ภายใต้ยี่ห้อ “โตโยต้า” ต้องยอมรับว่าเป็นรถที่ทนทาน ไม่จุกจิก รวมถึงราคาขายต่อที่ดีกว่ารถแบรนด์อื่น ๆ และรถค่ายโตโยต้ายังยืนหนึ่งด้วยความทนทานของเครื่องยนต์ ที่รับประกันว่าใช้ได้นานกว่า 5 – 10 ปี โตโยต้า ยาริส ขนาดเล็กกะทัดรัด มาพร้อมประสิทธิภาพประหยัดน้ำมัน ระบบช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จากรูปทรงที่สวยงาม เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับผู้มองหารถยนต์ขนาดพอเหมาะ ขับขี่คล่องตัว ใช้งานง่าย อะไหล่และศูนย์บริการมีรองรับอย่างมากมาย

คลิกที่นี้เพื่อดูรถ โตโยต้า ยาริส มือสอง

 

4. Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า)

Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) เป็นรถ Eco-Car รุ่นแรกๆ ที่ผลิตออกมาในตลาดประเทศไทย มีความโดดเด่นด้วยขนาดห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่ารถรุ่นเดียวกันมาก ดีไซน์ภายนอกสวยงามทันสมัย ซื้อปีเก่า ๆ มาใช้ก็ยังดูไม่ตกยุค นิสสัน อัลเมร่า มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร HR12DE แบบ 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว CVTC 79 แรงม้า ประหยัดน้ำมันได้มากถึง 20 กม./ลิตร มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ปัจจุบันมีราคาอยู่ในตลาดรถมือสองประมาณ 160,000 – 390,000 บาท ขึ้นอยู่กับปี รุ่นย่อย และสภาพตัวรถ

จุดเด่น: ห้องโดยสารกว้างขวาง สบายทั้งคนขับและผู้โดยสารตอนหลัง เรื่องของสมรรถภาพก็ไม่น่าห่วง ขับได้สบาย ๆ ทั้งในเมืองและนอกเมือง จะใช้เป็นรถครอบครัวก็ยังได้ มีความประหยัดน้ำมันอย่างเห็นได้ชัด การออกแบบรถค่อนข้างทันสมัย เรียบง่าย แต่ก็มีเสน่ห์ การทรงตัวของรถถือว่าทำมาได้ค่อนข้างดี หากเทียบกับรถในกลุ่มเดียวกัน

คลิกที่นี้เพื่อดูรถ นิสสัน อัลเมร่า มือสอง

 

5. Mazda 2 (มาสด้า 2)

Mazda 2 (มาสด้า 2) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหารถเก๋งมือสองที่คุ้มค่าในการใช้งาน โดยเฉพาะคนที่ชอบรถแนวสปอร์ต ช่วงล่างเกาะถนนดี ขับสนุก ได้อารมณ์คล้ายกับรถซิตี้คาร์ของยุโรป แถมมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล โดยมีเครื่องยนต์ SKYACTIV ทั้งแบบเบนซินขนาด 1.3 ลิตร 93 แรงม้า ประหยัดน้ำมัน 23.3 กม./ลิตร และดีเซลขนาด 1.5 ลิตร Turbo 105 แรงม้า ประหยัดสุดยอด 26.3 กม./ลิตร มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด กับ Manual Mode โดยราคามือสองเริ่มต้น 290,000 – 450,00 บาท

จุดเด่น: ความประหยัดน้ำมันแบบขั้นสุดโดยเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล ที่ประหยัดได้ถึง 26.3 กม./ลิตร รถอาจไม่ได้มีขนาดที่กว้างขวางมาก แต่ชดเชยด้วยพื้นที่เก็บของสามารถปรับแต่งได้ โดยการพับเบาะนั่งเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ และขนาดรถที่เล็กทำให้จอดได้ง่ายขึ้นด้วย ฟังก์ชั่นที่มีมาให้ก็เยอะและทันสมัยพอสมควร พวงมาลัยน้ำหนักดี ให้ความแม่นยำสูง อัตราเร่งดี ช่วงล่างแน่น ขับสนุก มีตัวเลือกทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบค และเหตุผลที่รถมาสด้า 2 มือสองน่าซื้อมาก ๆ ก็คือสามารถขายต่อง่าย เพราะเป็นที่นิยมในตลาด

คลิกที่นี้เพื่อดูรถ มาสด้า 2 มือสอง

 

ชูเกียรติ รถบ้าน ยังมีรถเก๋งมือสองดีๆ อีกมากมายหลายรุ่นให้ท่านได้เลือกชมเลือกซื้อ สามารถเข้าดูรถได้ที่ รถเก๋ง มือสอง